MỚI!Chương trình hội viên câu lạc bộ PGA Novaworld Phan Thiết Đọc thêm
Tin thị trường

Novaland điều chỉnh phần vốn hợp tác với công ty con

3 Mins read

CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland HoSE: NVL) vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc chấm dứt hợp đồng hợp tác với Công ty TNHH The Forest City với giá trị khoản vốn hợp tác 500 tỷ đồng, tương ứng khoản đảm bảo 200 tỷ đồng.

image

The Forest City có vốn điều lệ 661 tỷ đồng, là công ty con của Novaland với tỷ lệ sở hữu 99,88%. Đây chủ đầu tư dự án The Tropicana – dự án thành phần của siêu dự án NovaWorld Hồ Tràm ở Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trước đó vào ngày 20/11, tập đoàn cũng có quyết định điều chỉnh giá trị vốn hợp tác kinh doanh với công ty con – Công ty TNHH Bất động sản Đà Lạt Valley từ 6.608 tỷ xuống 5.608 tỷ đồng, điều chỉnh khoản bảo đảm từ 5.424 tỷ xuống 4.424 tỷ đồng.

Ở một diễn biến khác, vào ngày 15/12, Novaland công bố thông tin về việc tái cấu trúc gói trái phiếu chuyển đổi của công ty. Đó là gói trái phiếu 300 triệu USD được phát hành vào năm 2021 cho các nhà đầu tư quốc tế, do The Bank of New York Mellon và Credit Suisse AG làm tư vấn.

Gói trái phiếu có lãi suất 5,25% và đáo hạn năm 2026. Do khó khăn của thị trường bất động sản và áp lực tài chính, Novaland đã không thể thanh toán một số kỳ trả lãi. Do đó, công ty và hai đơn vị tư vấn đã tham gia đàm phán với một số trái chủ (đang nắm giữ tổng cộng khoảng 74,48% tổng giá trị tiền gốc đang lưu hành).

Từ những cuộc thảo luận, các bên đã đạt đến việc ký kết thư hỗ trợ giao dịch vào ngày 14/12/2023. Theo thư hỗ trợ giao dịch, công ty và các trái chủ đã đồng thuận hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện giao dịch trái phiếu chuyển đổi ra cổ phần phổ thông. Thời gian thực hiện từ ngày ký kết thư hỗ trợ đến hết ngày 20/5/2024.

Theo những điều khoản hai bên đã thống nhất trong thư hỗ trợ, các khoản lãi phát sinh trước 31/12/2024 sẽ được thanh toán chậm khi đến đợt mua lại trước hạn hoặc khi đến hạn trái phiếu. Lãi phát sinh sau 31/12/2024 sẽ được thanh toán bằng tiền mặt.

Giá trị mua lại tại ngày đáo hạn hoặc mua lại trước hạn được tính bằng 115% tiền gốc ban đầu tư (đã trừ đi phần chuyển đổi thành cổ phiếu) cộng thêm lãi trả chậm, lãi phát sinh trên số lãi trả chậm.

Trong trường hợp chuyển đổi, giá chuyển đổi ban đầu là 40.000 đồng/cp. Mỗi nhà đầu tư có 3 lần chuyển đổi (6 tháng, 18 tháng hoặc 30 tháng sau ngày hiệu lực sửa đổi) với mức giá chuyển đổi giảm dần. Số lượng trái phiếu được chuyển đổi cũng được phân bổ thành từng đợt tương ứng 30%, 40%, 20% và 10% thay vì chuyển đổi toàn bộ trong 1 lần.

Minh Phong

Related posts
Tin thị trường

Bình Thuận đón nhiều 'ông lớn' đến đầu tư loạt dự án khủng

4 Mins read
ContentsCTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland HoSE: NVL) vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc chấm…
Dino ParkNovaDreamsTin thị trường

Du lịch Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu bội thu dịp Tết

3 Mins read
ContentsCTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland HoSE: NVL) vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc chấm…
Novaworld Phan ThiếtTin thị trường

NovaWorld Phan Thiet thu hút gần 180.000 lượt khách chỉ trong 6 ngày Lễ hội Vibe Fest Tết Giáp Thìn 2024

4 Mins read
ContentsCTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland HoSE: NVL) vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc chấm…
Đăng ký nhận tin tức mới nhất

Bạn sẽ không bỏ lỡ các tin tức khuyến mãi từ Novaland Group