MỚI!Chương trình hội viên câu lạc bộ PGA Novaworld Phan Thiết Đọc thêm
Tin thị trường

Ba mã bất động sản dự báo sắp được quỹ ngoại mua hàng chục triệu cổ phiếu

3 Mins read
image

Các ETF sẽ hoàn tất việc cơ cấu danh mục vào ngày 15/12 tới.

Cổ phiếu NVL của Novaland dự báo sẽ được ETF ngoại mua vào mạnh nhất với khoảng hơn 13 triệu đơn vị.

Trong báo cáo triển vọng thị trường chứng khoán tuần này, Chứng khoán BIDV (BSC) đã có dự báo về số lượng cổ phiếu mua/bán thuộc danh mục MarketVector Vietnam Local Index, FTSE Vietnam Index quý 4/2023.

Trước đó, ngày 1/12, FTSE đã công bố danh mục cổ phiếu thành phần thuộc bộ chỉ số FTSE Vietnam All-share và FTSE Vietnam Index. Ngày 8/12, MarketVector cũng công bố danh mục cổ phiếu thuộc chỉ số MarketVector Vietnam Local Index.

FTSE Vietnam Index (ETF FTSE tham chiếu) thêm mới cổ phiếu PDR, NVL và không loại bỏ cổ phiếu nào. MarketVector Vietnam Local Index (ETF VNM tham chiếu) thêm mới cổ phiếu CEO và không loại bỏ cổ phiếu nào. Đối với bộ chỉ số FTSE Vietnam 30 Index (ETF Fubon tham chiếu), kỳ đánh giá lần này không thay đổi cổ phiếu thành phần.

Ngày 15/12/2023 dự kiến sẽ là ngày hoàn tất việc cơ cấu toàn bộ danh mục các quỹ ETF tham chiếu theo cả 2 bộ chỉ số trên.

BSC dự báo NVL sẽ được mua mới gần 13,3 triệu cổ phiếu, CEO được mua mới 6,7 triệu cổ phiếu và PDR được mua mới gần 3,2 triệu cổ phiếu. Bên cạnh đó, cổ phiếu VIC cũng được dự báo sẽ được mua mới 4,9 triệu đơn vị, VNM gần 2,8 triệu đơn vị, VND 2,2 triệu đơn vị, VHM và KBC hơn 1 triệu đơn vị.

Chiều ngược lại, SSI được dự báo sẽ bị bán ra mạnh nhất với khoảng 5,2 triệu cổ phiếu. VIX cũng được dự báo bị bán ra 3,6 triệu cổ phiếu, tiếp đến là HPG 2,1 triệu cổ phiếu, POW gần 1,9 triệu cổ phiếu, PVD, VRE và MSN hơn 1,7 triệu cổ phiếu, EIB và DGC hơn 1 triệu cổ phiếu…

FTSE Vietnam Index là chỉ số tham chiếu của FTSE Vietnam ETF. Tại ngày 29/11, quỹ ngoại có tổng giá trị tài sản ròng đạt mức 345 triệu USD (khoảng 8.300 tỷ đồng). Danh mục FTSE ETF tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực bất động sản, tài chính, tiêu dùng, công nghiệp với những cổ phiếu tiêu biểu như HPG, VHM, VIC, VNM, VCB, MSN, SSI… Hiệu suất đầu tư 11 tháng đầu năm 2023 của quỹ ETF này đạt hơn 30%.

Việc FTSE Russell thêm mới NVL vào rổ chỉ số FTSE Vietnam Index khá bất ngờ khi đa phần các dự báo trước đó đều không đề cập tới mã bất động sản này.

Trên thị trường chứng khoán, trong khi thị trường chung và nhiều mã bất động sản có tín hiệu hồi phục thì cổ phiếu của Novaland vẫn đi ngang quanh vùng giá 17.000 đồng từ giữa tháng 11 đến nay. Tuy nhiên so với thời điểm gần cuối tháng 10, mã đã tăng 30%.

Về diễn biến thị trường chứng khoán, BSC cho biết, VN-Index có một cây nến chỉ hướng vượt qua kênh giá giảm và SMA200 đầu tuần trước để củng cố xu hướng hồi phục ngắn hạn. Chỉ số sau đó vận động giằng co với những phiên tăng giảm xen kẽ trên SMA200 và đỉnh ngắn hạn tại 1.130 điểm. Dải bollinger band mở rộng hướng nhẹ lên trên và các chỉ báo kỹ thuật cải thiện ủng hộ cho đà hồi phục trong ngắn hạn.

Theo BSC, vận động giá của VN-Index cũng đang chặt chẽ trên SMA200 cho dù vẫn còn những phiên rũ trong vùng tích lũy. Chỉ số cũng đang khá tích cực với thanh khoản cải thiện. VN-Index cần thêm 1 cây nến chỉ hướng, breakout khỏi kênh giá trên tại 1.130 điểm để tăng đến giá mục tiêu từ 1.175 – 1.200 điểm.

PHẠM NGỌC

Related posts
Tin thị trường

Bình Thuận đón nhiều 'ông lớn' đến đầu tư loạt dự án khủng

4 Mins read
Nhiều doanh nghiệp lớn sẽ được UBND tỉnh Bình Thuận trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và bản ghi nhớ…
Dino ParkNovaDreamsTin thị trường

Du lịch Bình Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu bội thu dịp Tết

3 Mins read
TPO – Với thời gian nghỉ dài ngày, Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục là điểm đến hút…
Novaworld Phan ThiếtTin thị trường

NovaWorld Phan Thiet thu hút gần 180.000 lượt khách chỉ trong 6 ngày Lễ hội Vibe Fest Tết Giáp Thìn 2024

4 Mins read
Lễ hội Vibe Fest lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút 180.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, vui…
Đăng ký nhận tin tức mới nhất

Bạn sẽ không bỏ lỡ các tin tức khuyến mãi từ Novaland Group