MỚI!Chương trình hội viên câu lạc bộ PGA Novaworld Phan Thiết Đọc thêm
Thông tin báo chí

NOVALAND TIẾP TỤC ĐÀM PHÁN GIÃN NỢ VỚI ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI

3 Mins read

Novaland đã và đang đề xuất, thương lượng với nhóm trái chủ Ad Hoc Group (AHG) về phương án tái cơ cấu cho khoản nợ trái phiếu phù hợp với khả năng hiện tại và lộ trình khôi phục hoạt động kinh doanh của Công ty.

image 38

Sau gần một năm đầy khó khăn và biến động của nền kinh tế, nửa cuối năm 2023, thị trường Bất động sản trong nước có những điểm sáng mới. Tuy nhiên, việc các tổ chức tài chính thắt chặt chính sách tín dụng bất động sản cùng niềm tin thị trường chưa có dấu hiệu hồi phục tiếp tục là rào cản lớn khiến dòng thanh khoản của các doanh nghiệp, trong đó có Novaland chưa thực sự ổn định như kỳ vọng.

Trong điều kiện đó, nguồn thu và khả năng huy động vốn mới của Novaland bị ảnh hưởng đáng kể. Tài khoản tiền mặt ở các dự án của Công ty chịu sự giám sát chặt chẽ của ngân hàng cho mục đích phát triển dự án. Do đó, Novaland gặp khó khăn trong việc thực hiện thanh toán cho các bên cho vay trong và ngoài nước theo kế hoạch.

Phía Novaland cho biết, Công ty hiện đang nỗ lực thực hiện tái cơ cấu toàn diện nhằm tối đa hóa lợi ích của các bên liên quan sau nhiều khó khăn vĩ mô vừa qua, cam kết đáp ứng các nghĩa vụ với các chủ nợ và đang nỗ lực đạt được giải pháp có lợi cho tất cả các bên. Công ty liên tục duy trì đàm phán với các chủ nợ trong và ngoài nước như một phần của quá trình tái cơ cấu.

Liên quan đến khoản dư nợ 298,6 triệu đô trong gói trái phiếu chuyển đổi quốc tế, không có tài sản đảm bảo, niêm yết tại Singapore, mới đây, Novaland đã trao đổi với nhóm trái chủ về những khó khăn trong thanh khoản dẫn đến chưa thể hoàn thành đúng hạn nghĩa vụ trả lãi 7,8 triệu USD.

Cụ thể, Novaland đã và đang đề xuất, thương lượng với nhóm trái chủ Ad Hoc Group (AHG) về phương án tái cơ cấu cho khoản nợ trái phiếu này phù hợp với khả năng hiện tại và lộ trình khôi phục hoạt động kinh doanh của Công Ty, với sự tư vấn của các đơn vị tư vấn quốc tế và trong nước như Deloitte, Sidley Austin LLP và YKVN.

Theo đó, từ ngày 31/8, Novaland và AHG đã tiến hành thảo luận về các điều khoản tái cơ cấu do hai bên đề xuất, thông qua các cuộc họp hàng tuần với sự tham gia đơn vị tư vấn tài chính Deloitte. Công ty cũng cung cấp cho đối tác và cố vấn của họ các thông tin cần thiết để hỗ trợ cho việc thương lượng, tuy nhiên hiện vẫn chưa đạt được sự đồng thuận phù hợp với tình hình hoạt động và tài chính hiện tại cũng như dự kiến của Công ty.

Novaland cho biết, trong bối cảnh thị trường đang còn nhiều khó khăn như hiện nay, Novaland cam kết sẽ luôn nỗ lực đàm phán và giải quyết trên tinh thần cầu thị với mong muốn tìm ra giải pháp tối ưu nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhóm trái chủ.

Tác giả: Phan Hằng

Related posts
Thông tin báo chí

Novaland (NVL) bị mạo danh để lừa đảo

1 Mins read
Đến cuối quý III/2023, Tập đoàn Novaland (NVL) ghi nhận giá trị tồn kho 137.600 tỷ đồng trong đó lượng bất động…
Thông tin báo chí

NOVALAND BÁO CÁO TÀI CHÍNH 6 THÁNG 2023: LỢI NHUẬN SAU THUẾ GIẢM DO TRÍCH LẬP DỰ PHÒNG

4 Mins read
Báo cáo tài chính bán niên, sau kiểm toán của Novaland có sự chênh lệch trước và sau kiểm toán. Cụ thể:…
Thông tin báo chí

NOVALAND CÔNG BỐ THÔNG TIN BỔ NHIỆM TÂN TỔNG GIÁM ĐỐC

3 Mins read
Ngày 17/03/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán: NVL) công bố Nghị…
Đăng ký nhận tin tức mới nhất

Bạn sẽ không bỏ lỡ các tin tức khuyến mãi từ Novaland Group