MỚI!Chương trình hội viên câu lạc bộ PGA Novaworld Phan Thiết Đọc thêm
Novaworld Phan Thiết

NovaWorld Phan Thiet, sức hút của đô thị du lịch bền vững

6 Mins read

Dự án NovaWorld Phan Thiet đang ngày một chứng tỏ sức hút không chỉ với du khách mà còn là lựa chọn “vàng” cho các nhà đầu tư muốn mở rộng kinh doanh.

Xu hướng tất yếu để du lịch bứt phá

Là quốc gia ven biển có nhiều vịnh, đảo và các bãi biển đẹp, Việt Nam có đầy đủ điều kiện để phát triển những đô thị du lịch biển đẳng cấp thế giới. Theo đó, các đô thị du lịch quy mô lớn đang được khuyến khích phát triển tại nhiều địa phương có tiềm năng vượt trội.

Đô thị kinh tế du lịch là xu hướng phát triển tất yếu. Ảnh: Novaland
Đô thị kinh tế du lịch là xu hướng phát triển tất yếu. Ảnh: Novaland

Về xu hướng phát triển đô thị du lịch, ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, đô thị du lịch “all-in-one” đã trở thành xu hướng khi nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, du lịch kết hợp với hội nghị – hội thảo, du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe, vui chơi, hưởng thụ hiện nay rất lớn, yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng cũng ngày càng cao.

Ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cũng cho rằng, đầu tư, phát triển các đô thị du lịch là xu hướng tất yếu để thúc đẩy phát triển du lịch. Việt Nam đang tiến tới là quốc gia du lịch, đón hàng chục triệu du khách quốc tế mỗi năm. Cho nên, nếu không có hạ tầng tốt, không có các khu du lịch, đô thị du lịch được phát triển đồng bộ, giá trị cao thì khó có thể thực hiện thành công chiến lược này.

Các đô thị du lịch thành công chính là mô hình kết hợp giữa: cung cấp dịch vụ một cách cạnh tranh để đáp ứng mong đợi của du khách, với sự đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương và đem lại nhiều phúc lợi cho người dân bản địa. Một đô thị du lịch được cấu thành bởi 2 yếu tố có liên quan mật thiết là: tiềm năng tự nhiên gắn kết bên trong và các yếu tố thực trạng bên ngoài. 

Theo các chuyên gia BĐS, để được công nhận là một đô thị du lịch, các dự án cần phải đáp ứng các vấn đề sau: khả năng thu hút đối với các thị trường khách du lịch tốt hơn so với các điểm đến khác; dễ dàng tiếp cận qua các sân bay và thuận tiện trong di chuyển; đa dạng các loại hình sản phẩm đáp ứng nhu cầu an cư, lưu trú, kinh doanh; khả năng cung cấp các tiện ích phong phú để đáp ứng tất cả nhu cầu của cư dân và du khách. 

NovaWorld Phan Thiet – biểu tượng mới về đô thị du lịch bền vững

Được đánh giá là dự án khu đô thị kinh tế – du lịch có tiềm năng vươn tầm quốc tế, NovaWorld Phan Thiet đang chứng tỏ sức hút khi không chỉ thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm, nghỉ dưỡng mà còn là lựa chọn “vàng” dành cho các nhà đầu tư muốn mở rộng kinh doanh.

Sau thời gian ngắn đưa vào vận hành giai đoạn một, dự án nhanh chóng trở thành điểm đến “all-in-one” của du khách trong nước và quốc tế. Đại diện Novaland cho biết: “Chỉ tính trong dịp lễ 2/9, NovaWorld Phan Thiet thu hút hơn 20.000 du khách, cao điểm cuối tuần có thể đón chục nghìn khách/ngày đến vui chơi, giải trí. NovaWorld Phan Thiet đặt mục tiêu đón 5 triệu khách/năm sau khi đưa vào vận hành toàn phần”.

Đặc biệt, khi cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Phan Thiết – Vĩnh Hảo, các tuyến đường ven biển 719, 719B, sân bay Long Thành được hoàn thiện đồng bộ, giao thông kết nối thuận tiện cùng với hệ sinh thái tiện ích toàn diện, đẳng cấp; NovaWorld Phan Thiet sẽ là điểm đến hấp dẫn, thu hút lượng khách “khổng lồ” về nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, mua sắm… Từ đây sẽ kéo theo sự phát triển của các ngành nghề kinh doanh, dịch vụ phụ trợ, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế toàn diện và bền vững cho cả khu vực.

 Khách sạn Movenpick hút khách du lịch nội địa và nước ngoài sau khi đưa vào vận hành. Ảnh: Novaland
 Khách sạn Movenpick hút khách du lịch nội địa và nước ngoài sau khi đưa vào vận hành. Ảnh: Novaland

Chủ nhân các căn biệt thự, shophouse, shoptel, boutique shoptel tại NovaWorld Phan Thiet có thể thu về lợi nhuận không nhỏ từ nhiều hướng như: an cư để kinh doanh, đầu tư khai thác kinh doanh (kinh doanh dịch vụ, cho thuê…).

Theo các chuyên gia, nếu trước đây các BĐS du lịch và các địa phương phát triển du lịch chỉ được coi là điểm đến dành cho du khách; thì nay xu hướng “ở”, “tạm ở” hay “định cư” đang trở nên rõ ràng hơn thông qua việc phát triển các đô thị kinh tế du lịch như dự án NovaWorld Phan Thiet. Xu hướng này là tất yếu khi sự dịch chuyển kinh tế sẽ kéo theo dịch chuyển an cư. Mặt khác, với các tiện ích lưu trú chuẩn quốc tế đã và đang hoàn thiện như: Movenpick Resort Phan Thiet, Radission Resort Phan Thiet, Novotel, hệ tiện ích mua sắm, vui chơi, giải trí, thể thao hình thành…; NovaWorld Phan Thiet được kỳ vọng thu hút làn sóng chuyển dịch lượng lớn chuyên gia, nhân sự chất lượng cao về làm việc, sinh sống.

Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam nhận định, sở hữu yếu tố ngoại sinh lẫn tiềm lực nội sinh trong một chiến lược phát triển bền vững, dự án NovaWorld Phan Thiet đang tiến đến hình mẫu của một khu đô thị kinh tế – du lịch bền vững, điểm đến an cư, đầu tư, kinh doanh, du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng trong tương lai gần.

Related posts
NovaDreamsCircus LandNovaworld Phan Thiết

CÁC THÍ SINH HOA KHÔI SINH VIÊN VIỆT NAM 2023 TỎA SÁNG TẠI CIRCUS LAND

1 Mins read
Circus Land những ngày qua vô cùng sôi động khi đón dàn thí sinh vô cùng tài năng và xinh đẹp của…
NovaDreamsNovaworld Phan ThiếtWonderland Water Park

BÙNG NỔ CẢM XÚC TẠI WONDERLAND WATER PARK CÙNG HOA KHÔI SINH VIÊN VIỆT NAM

1 Mins read
Bầu không khí những ngày này đang “Hot” hơn bao giờ hết với cuộc đổ bộ của các thí sinh, Ban giám…
Novaworld Phan ThiếtTin thị trường

NovaWorld Phan Thiet thu hút gần 180.000 lượt khách chỉ trong 6 ngày Lễ hội Vibe Fest Tết Giáp Thìn 2024

4 Mins read
Lễ hội Vibe Fest lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút 180.000 lượt khách đến tham quan, trải nghiệm, vui…
Đăng ký nhận tin tức mới nhất

Bạn sẽ không bỏ lỡ các tin tức khuyến mãi từ Novaland Group