MỚI!Chương trình hội viên câu lạc bộ PGA Novaworld Phan Thiết Đọc thêm
Novaland Group

Novaland hoán đổi thành công lô trái phiếu hơn 4.600 tỉ với đối tác ngoại

3 Mins read

Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland) vừa phát đi thông báo giao dịch hoán đổi thành công một số lô trái phiếu ngàn tỉ với đối tác Dallas Vietnam Gamma. Đây là tín hiệu tích cực của Novaland trong hoạt động cơ cấu nợ trái phiếu đến hạn.

novaland 1 1688463215280 16884632157122019420572

Trong thông báo vừa phát đi, Novaland cho biết đã đàm phán với nhà đầu tư để hoán đổi thành công một số lô trái phiếu trị giá hàng ngàn tỉ – Ảnh: N.V

Novaland sẽ mua lại trái phiếu hoán đổi khi điều kiện tài chính cho phép

Theo thông báo vừa được Novaland đăng tải công khai trên website của tập đoàn này, vào ngày 1-2-2022, Công ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (sau đây gọi tắt là công ty) đã thỏa thuận phát hành cho Dallas Vietnam Gamma (nhà đầu tư) một số lô trái phiếu chuyển đổi và trái phiếu không chuyển đổi và chứng quyền mua cổ phần phổ thông của công ty.

Novaland cho hay đây là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu doanh nghiệp, công ty đã đàm phán và đạt được thỏa thuận với nhà đầu tư về việc giảm số lượng trái phiếu và chứng quyền đang lưu hành thông qua một thỏa thuận hoán đổi.

Theo thỏa thuận này, nhà đầu tư sẽ nhận một phần vốn góp/cổ phần (phần hoán đổi) trong hai công ty thành viên của Novaland là: Công ty TNHH đầu tư địa ốc Thành Nhơn và Công ty CP đầu tư tổng hợp Mũi Né để đổi lấy việc hủy bỏ một số lượng trái phiếu và chứng quyền tương ứng.

Các biện pháp bảo đảm liên quan đến trái phiếu và chứng quyền được hủy bỏ sẽ được giải chấp hoàn toàn.

Đồng thời, Novaland có quyền chia sẻ một số lợi ích từ phần vốn hoán đổi và được quyền chọn mua lại phần vốn hoán đổi khi điều kiện tài chính của công ty cho phép.

Hoán đổi thành công một số lô trái phiếu trị giá khoảng 4.620 tỉ đồng

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện của Novaland cho biết giá trị các lô trái phiếu tập đoàn vừa đàm phán, hoán đổi thành công với Dallas Vietnam Gamma khoảng 4.620 tỉ đồng.

Cũng trong ngày hôm nay, để xoay xở với những khoản nợ trái phiếu đến hạn, Novaland đã phát đi thông báo về việc đề xuất phương án giãn thời hạn thanh toán tiền gốc trong thời gian phù hợp hoặc hoán đổi tiền gốc trái phiếu lô trái phiếu NVLH2123009 với các sản phẩm bất động sản.

Nội dung đề xuất được Novaland đưa ra trong thông báo liên quan đến lô trái phiếu NVLH2123009 đã đến thời hạn thanh toán. 

Lô trái phiếu này có tổng trị giá 1.000 tỉ đồng do Novaland phát hành ngày 12-8-2021 và đáo hạn vào ngày 12-2-2023 (kỳ hạn 18 tháng), có lãi suất cố định 10,5% mỗi năm, trả lãi 6 tháng/lần và được bảo đảm bằng cổ phần Novaland thuộc sở hữu của bên thứ ba.

Related posts
Novaland GroupWonderland Water Park

NHANH CHÓNG KHAI THÁC LƯU TRÚ, ĐÓN ĐẦU MÙA LỄ HỘI CUỐI NĂM

1 Mins read
ContentsCông ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland) vừa phát đi thông báo giao dịch hoán đổi thành…
Novaland Group

DU LỊCH PHÁT TRIỂN ẤN TƯỢNG THÔI THÚC NHÀ ĐẦU TƯ NHẬN NHÀ, VẬN HÀNH KINH DOANH

1 Mins read
ContentsCông ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland) vừa phát đi thông báo giao dịch hoán đổi thành…
Novaland Group

NOVAWORLD PHAN THIET BỪNG SÁNG TRONG ĐÊM KHAI MẠC NĂM DU LỊCH QUỐC GIA 2023

1 Mins read
ContentsCông ty CP Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland) vừa phát đi thông báo giao dịch hoán đổi thành…
Đăng ký nhận tin tức mới nhất

Bạn sẽ không bỏ lỡ các tin tức khuyến mãi từ Novaland Group